Tem giấy – decal giấy là gì? Làm thế nào để in decal giấy?

Decal giấy – tem giấy – Nhãn giấy là một loại giấy in đặc biệt có lớp keo sau chắc chắn, chỉ cần tách lớp nền bảo vệ là dán được, in decal Đà Nẵng rất dễ sử dụng.

Decal giấy là gì và đặc điểm gì?

Thi công quảng cáo Đà Nẵng | Dịch vụ in ấn quảng cáo uy tín - Phúc Lợi Việt Đà Nẵng

Đối với những ai đã từng biết đến nhãn dán thì có thể biết nhãn dán là loại nhãn xếp bằng keo được bóc lớp dưới cùng và dán lên bề mặt sản phẩm.

Decal từ giấy hay huy hiệu giấy hay sticker giấy là một loại giấy in hình ảnh, hoa văn hoặc răng khá dày, vì chúng gồm 4 lớp: lớp bề mặt giấy, giữa là lớp keo, lớp ngăn dính và lớp dưới cùng là lớp đế (bóc ra khi dán). Chi tiết cụ thể như sau.

Lớp mặt decal từ giấy có mặt sử dụng chất liệu giấy khác nhau, thường là giấy couche, Ford hoặc Kraft. Cần có một vật liệu riêng cho mỗi kiểu in.

Lớp keo: Lớp keo ở giữa, thường là acrylic và dính vào bề mặt.

Lớp ngăn dính. Có thể là silicon hoặc PE silicon, phủ lên bề mặt trên của lớp đế và ngăn cách lớp đế không bị dính vào lớp keo.

Lớp đế nhãn: lớp giấy cuối cùng, được bóc ra khi sử dụng miếng dán. Thường là giấy kraft hoặc giấy dán kính để bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

Ngoài ra, để tăng độ bền và không bị phai màu khi in, khách hàng có thể phủ thêm một lớp màng bảo vệ bề mặt hoặc các chất khác tùy theo loại hình in ấn yêu cầu. Các loại decal từ giấy khác nhau được phân biệt bằng chất liệu tấm mặt như Ford, Kraft, Couche…

Ưu điểm của decal giấy

  • So với các chất liệu khác (nhựa, gỗ, xi bạc, vải ……) thì Chi phí in ấn rẻ nhất
  • Mẫu mã, hình dáng đa dạng, nhiều kích thước cho khách hàng lựa chọn
  • Tương thích với nhiều loại kỹ thuật in và thời gian in nhanh
  • In số lượng lớn thông tin sản phẩm như: hướng dẫn sử dụng, tên công ty sản xuất, logo, thương hiệu …
  • Chất lượng ảnh in trên decal từ giấy bắt mắt, rõ nét và ấn tượng

Nhược điểm của decal giấy

  • Độ bền kém khi không có cán bóng bên ngoài
  • Dễ bị tác động bởi thời tiết và môi trường: nắng, mưa, lạnh ……
  • Dễ bị rách, nát, phai màu do các tác động bên ngoài: va quẹt trong quá trình vận chuyển …
  • Dễ bị làm giả làm nhái tem nhãn
  • Dễ dàng lấy ra khỏi sản phẩm, khi lấy ra thường để lại vết keo bẩn mất thẩm mỹ

Nếu bạn cần in tem dán có độ bền cao, chống rách và chống xước thì nên chọn loại tem dán bằng nhựa hoặc xi bạc, giá thành cao hơn một chút nhưng đảm bảo độ bền và giá trị cao nhất của tem.

Vật liệu in decal giấy – Tem giấy đa năng

Theo thành phần của decal từ giấy, nó có thể được phân chia theo lớp phủ bề mặt, decal giấy bao gồm decal giấy tráng phủ, và decal giấy không tráng phủ.

Decal Giấy không tráng phủ

Đây là loại decal từ giấy chung, lớp bề mặt là giấy, không bao gồm bất kỳ vật liệu nào khác, chẳng hạn như decal giấy Couche, decal giấy Ford, decal giấy kraft. Thích hợp in hàng loạt, dán tem nhãn hàng loạt, yêu cầu độ bền thấp: hộp bánh, sticker sự kiện (cờ cổ động bóng đá) …

Decal từ giấy không tráng phủ sẽ có giá rẻ hơn loại có tráng phủ, thời gian in nhanh hơn nhưng màu in không bền, có khả năng chịu nước và chịu nhiệt thấp. Chất lượng in phụ thuộc vào loại giấy và mực in và công nghệ in. Chất lượng in ấn tăng dần từ mực gốc nước, mực dung môi, mực gốc dầu, mực UV, …

Loại Decal giấy có tráng phủ

Là loại decal từ giấy có tráng một lớp nhựa mỏng hoặc các vật liệu khác, chẳng hạn như Premium Transtherm, MultiTherm Plus chất lượng tốt. Để bảo vệ mực in tốt hơn, hoặc để giấy in phù hợp  theo các kỹ thuật in khác nhau.

Ví dụ. Trong đó có Transtherm chất lượng cao là cảm biến nhiệt decal từ giấy, bao gồm nhiều nguồn nhiệt và decal giấy truyền nhiệt trực tiếp …. Chúng có khả năng chịu nhiệt và được sử dụng trong công nghệ truyền nhiệt ….

Loại miếng dán này đắt hơn decal giấy thông thường. Tuy nhiên, chúng có một số ưu điểm như dày hơn, bền, chịu nhiệt tốt, chống nước, cho hình ảnh rõ nét hơn …

Đề can phủ bề mặt được sử dụng để in nhãn cho các sản phẩm cao cấp hoặc các môi trường đặc biệt: nhãn ít đường, nhãn hộp nhân sâm, nhãn sản phẩm đông lạnh, lò vi sóng, vv …

Nếu không đòi hỏi chất lượng in ấn cao đối với nhãn thông thường, thì có thể sử dụng decal không tráng phủ. Nếu in tem nhãn cho các sản phẩm cao cấp, đặc biệt, chống thấm, cách nhiệt thì hãy sử dụng loại tem dán có tráng phủ tương ứng.

Công nghệ hiện đại dùng để in decal giấy

Thi công quảng cáo Đà Nẵng | Dịch vụ in ấn quảng cáo uy tín - Phúc Lợi Việt Đà Nẵng

Như đã nói ở trên, các loại decal loại giấy khác nhau phù hợp với các công nghệ in khác nhau. Trong bài này chỉ đề cập đến các kỹ thuật in phổ biến nhất là in offset và in flexo. Ngoài ra, các kỹ thuật in khác được sử dụng cho các mục đích cụ thể cũng ít phổ biến hơn.

Công nghệ in offset.

In offset là kỹ thuật in gián tiếp, trước khi in ra giấy, hình ảnh mực sẽ đi qua tấm bù cao su. Do cao su hút và giữ mực tốt nên bản in áp dụng công nghệ offset cho ra hình ảnh đồng đều, đường nét rõ ràng, không bị nhòe và lem mực.

In offset là phương pháp rẻ nhất để sản xuất hàng loạt các bản in chất lượng cao. Vì chỉ một khuôn bế có thể in được hàng nghìn bản in khác nhau nên chi phí in càng giảm. Đối với các bản in thương mại, in offset là lựa chọn tốt nhất.

In offset được sử dụng rộng rãi để in sách, in bao bì, tạp chí, chứng từ, giấy mời và thẻ bảo hành.

Bạn có thể xem thêm các dịch vụ in tại Bảng Hiệu Đà Nẵng

Công nghệ in Flexo

In flexo là phương pháp in trực tiếp, trong đó mực được truyền từ bình mực trên trục anilox sang khuôn nổi và ép trực tiếp vào bề mặt vật liệu in. Khi mực từ con lăn anilox di chuyển trên tem, nó chỉ bám vào hình ảnh cần khắc trên tem. Do đó, khi in tem lên bề mặt vật liệu in chỉ in hình ảnh lên giấy.

In Flexo trên các chất liệu khác nhau: giấy, nhựa, xi bạc; có thể in ở dạng cuộn, đặc biệt khi in đề can và nhãn. Tem cuộn sẽ phù hợp với những công ty có hệ thống máy dập tem nhãn tự động, giúp giảm thiểu thời gian và chi phí tuyển dụng lao động, đảm bảo lợi nhuận cao cho công ty.

Nếu so sánh thì in flexo không thể cho hình ảnh rõ nét như in offset nhưng lại có độ đồng đều cao. Ví dụ, bạn có thể in chương bảo hành, con dấu, nhãn sản phẩm và hầu hết các văn bản, giúp giảm thiểu thời gian và chi phí.

Do đó, nếu bạn cần số lượng lớn decal giấy và cần chất lượng hình ảnh in ấn tốt thì hãy chọn in offset. Nếu bạn cần số lượng ảnh lớn mà không cần in quá nhiều thì nên chọn in flexo để tiết kiệm chi phí.

Ứng dụng vào cuộc sống của decal giấy

Thi công quảng cáo Đà Nẵng | Dịch vụ in ấn quảng cáo uy tín - Phúc Lợi Việt Đà Nẵng

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, decal từ giấy đã trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường và có những ứng dụng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Trên tất cả các sản phẩm hiện có, không khó để chúng ta bắt gặp các quảng cáo tem niêm phong trên bề mặt sản phẩm để cung cấp cho khách hàng tiêu dùng thông tin sản phẩm như ngày sản xuất, địa điểm sản xuất, thời gian sử dụng, thành phần, chức năng và công dụng của các sản phẩm này. Điều này cũng hợp lý do sản phẩm decal từ giấy được sử dụng rộng rãi.

Nhãn sản phẩm: mảnh giấy nhỏ in thông tin sản phẩm trên bao bì decal giấy. Miếng dán logo trên cốc trà sữa có thể sử dụng trên bao bì decal giấy. Nhãn giấy giúp cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm

Hình dán vui nhộn: hình dán công chúa, hình dán ô tô và V.V. Nó rất phổ biến với trẻ em và có thể được dán trực tiếp lên sách và cặp sách.

Nhãn dán-Sự kiện: Dùng miếng dán tròn khi tham gia các sự kiện, và hình dán cờ sao nhỏ khi cổ vũ bóng đá…. Cũng có trong sản phẩm decal loại giấy.

Decal loại giấy cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác, chẳng hạn như giấy thủ công, áp phích, nhãn dán, logo, con dấu niêm phong, con dấu giá sản phẩm, con dấu kiểm kê, con dấu QC, con dấu bảo hành, con dấu hư hỏng, và dán tường.

Nói chung, không gian ứng dụng của giấy decal và nhãn giấy là rất lớn và yêu cầu rất cao, do đó, có rất nhiều cơ sở in decal giấy khác nhau trên thị trường. Ngoài ra, còn có nhiều đơn vị, cá nhân kinh doanh trung gian. Vì vậy, khi in decal từ giấy để đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất, khách hàng nên lựa chọn những thiết bị in ấn được nhiều người biết đến và đánh giá cao. Chúng tôi tự tin khẳng định đây là một trong những cơ sở in tốt nhất tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung. 

Nếu bạn đang có nhu cầu in decal giấy và cần được tư vấn thì liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. Nhân viên tư vấn mọi thắc mắc, và sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu để đáp ứng được tất cả các yêu cầu của bạn đề ra. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *